Đăng ký

Xin visa du lich Ấn Độ - Du lịch Ấn Độ và những điều cần nhớ khi đặt chân đến nước này

Thứ năm, 05/03/2015, 00:51 GMT+7

Mỗi một quốc gia đều mang trên mình những đặc điểm riêng biệt; từ đặc điểm văn hóa, xã hội, địa lý,... tổng thể tạo nên điểm riêng biệt. Ấn Độ với nền văn hóa lâu đời, cái nôi của nhiều tôn giáo lớn trên thế giới, đất nước này cũng có những quy cách ứng xử mong muốn du khách nước ngoài tôn trọng, cùng 24hvisa tìm hiểu những điều này.

Xin_visa_du_lich_An_Do_-_Du_lich_An_Do_va_nhung_dieu_can_nho_khi_dat_chan_den_nuoc_nay

Dịch vụ xin visa du lịch Ấn Độ từ 24hvisa – nhanh chóng, uy tín và hiệu quả, tư vấn visa toàn quốc qua 1900 2044

Để không trở thành người “kỳ lạ” hay không lịch sự trong mắt người Ấn Độ, khi đến đất nước này; bạn cần lưu tâm đến những quy cách ứng xử tại đây, cùng 24hvisa tìm hiểu nét đặc trưng của Ấn Độ qua lối sống thường ngày, phong tục tín ngưỡng, đặc điểm tính cách con người riêng biệt này.

1. Tại các nơi linh thiêng bạn không được phép mang giày dép vào

Nhắc đến Ấn Độ là người ta nhắc đến một quốc gia có nền tín ngưỡng lâu đời và rực rỡ; người Ấn Độ có một đời sống tâm linh đủ đầy; rất mộ đạo; do đó, tại các đến thờ, chùa, các nơi thờ cúng, bạn không nên đi giày dép vào.

Cũng như các nước châu Á khác như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Việt Nam; việc bạn bỏ giàu dép ra, để gọn gàng ngoài cửa hay kệ đặt giày dép là một phép lịch sự tối thiểu. Gia chủ sẽ rất hoan nghênh hành động này và nhìn nhận bạn như một người lịch sự và có hiểu biết.

Hoặc bạn đến nơi nào đó mà ngoài cửa có một hàng giày dép được xếp ngay hàng thẳng lối thì đây là dấu hiệu bạn cần lưu ý; cũng hãy bỏ giày dép ngoài cửa như mọi người nhé.

2. Không nên thể hiện tình cảm nơi đông người

Không có sự phóng khoáng như ở các nước phương Tây, người Ấn Độ sẽ cảm thấy ngại ngùng và khó chịu khi ai đó thể hiện tình cảm với việc ôm, hôn nơi đông người.

3. Tay trái – tay phải trong văn hóa tính ngưỡng

Trong văn hóa Ấn Độ, bàn tay trái bị coi là bàn tay dơ bẩn trong khi tay phải thể hiện sự sạch sẽ. Người Ấn Độ cầm thức ăn trên bàn tay phải và uống nước cầm bằng tay trái; họ sẽ cho rằng bạn không tôn trọng khi dùng tay trái để đưa đồ vật cho họ.

4. Cẩn thận với những cái lắc đầu và gật đầu

Ngược với nhiều nước, ở Ấn Độ nếu một ai đó lắc đầu thì đó là dấu hiệu họ “đồng ý” với bạn một điều gì đó; còn một khi người Ấn Độ gật đầu tức họ thể hiện sự “không đồng ý”, hãy chú ý điều này; hoặc để chắc chắn một lần nữa, bạn nên hỏi lại họ điều vừa hỏi.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn có chuyến du lịch Ấn Độ thoải mái và vui vẻ nhất; 24hvisa sẵn sàng hỗ trợ bạn xin visa du lịch Ấn Độ nhanh chóng và hiệu quả nhất; bằng cách gọi điện đặt dịch vụ về tổng đài tư vấn toàn quốc 1900 2044 để được tư vấn viên giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn dịch vụ xin visa du lịch Ấn Độ một cách tỉ mỉ nhất.

call_Xin_visa_du_lich_An_Do_-_Du_lich_An_Do_va_nhung_dieu_can_nho_khi_dat_chan_den_nuoc_nay

Dịch vụ xin visa du lịch Ấn Độ hiệu quả, giá rẻ, tư vấn thủ tục nhan chóng từ 24hvisa

Bạn chuẩn bị những giầy tờ cơ bản cần cho một bộ hồ sơ xin visa du lịch Ấn Độ như:

  • Hộ chiếu còn thời hạn trong vòng 06 tháng
  • 02 ảnh 4 x 6 chụp trên nền trắng trong 06 tháng trở lại đây
  • Chứng minh thư nhân dân
  • Tờ khai xin visa du lịch Ấn Độ có chữ ký của đương đơn (người xin cấp visa)

Phần còn lại của hồ sơ xin visa du lịch Ấn Độ sẽ được 24hvisa tư vấn và hướng dẫn bạn cách thực hiện nhanh chóng, chính xác và đầy đủ nhất.

Để liên hệ đặt dịch vụ, ngoài tổng đài tư vấn visa toàn quốc 1900 2044 bạn còn có thể gửi yêu cầu về cskh@24hvisa.vn hoặc trực tiếp đến với các văn phòng tư vấn của 24hvisa trên toàn quốc.

mail_Xin_visa_du_lich_An_Do_-_Du_lich_An_Do_va_nhung_dieu_can_nho_khi_dat_chan_den_nuoc_nay

Tổng đài tư vấn Visa:  1900 2044

Miền Nam: (08) 7106 0088

Miền Bắc:  (04) 7106 0088

www.24hvisa.com - www.24hvisa.vn

Email: cskh@24hvisa.vn

Xem thêm: visa đi Ấn Độ


Người viết : Huyen Nguyen