Đăng ký

Quy định xin visa Trung Quốc

Ngoài ra bạn cũng có thể xin visa Trung Quốc 6 tháng 1 lần nếu có ít nhất 3 lần đi Trung Quốc hoặc 1 năm nhiều lần nếu có ít nhất 4 lần

Theo cục xuất nhập cảnh Trung Quốc, du khách đến Pearl River Delta hay đảo Hải Nam: công dân nước ngoài mang hộ chiếu phổ thông của một quốc gia có quan hệ ngoại giao với Trung Quốc, được miễn thị thực, nếu họ đã ở Hồng Kông hay Macao, và muốn vào khu vực Pearl River Delta (bao gồm Quảng Châu, Thâm Quyến, Chu Hải, Phật Sơn, Đông Quan , Trung Sơn, Giang Môn, Triệu Khánh và Huệ Châu) là một thành viên của nhóm khách du lịch bởi một cơ quan du lịch đăng ký hợp pháp tại Hồng Kông và Macao tổ chức, và nếu lưu trú của họ sẽ không quá 6 ngày.

Ngoài ra, các công dân của các nước sau đây giữ hộ chiếu phổ thông được miễn thị thực, nếu họ đi du lịch đến tỉnh Hải Nam trong một nhóm khách du lịch (nhiều hơn năm người) bởi một cơ quan du lịch quốc tế đăng ký tại tỉnh Hải Nam và được chấp thuận bởi Trung Quốc tổ chức du lịch quốc gia quản lý, và thời gian lưu trú không quá 15 ngày bao gồm: Mỹ, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Philippines, Indonesia, Đức, Anh, Pháp, Áo, Ý, Nga, Thụy Sỹ, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Hà Lan , Canada, Australia, New Zealand, Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy, Ukraine, Kazakhstan, Nhật Bản và Singapore. Trong số các nước được liệt kê, du khách đến từ Hàn Quốc, Đức, Nga có thể ở lại trong vòng 21 ngày nếu nhóm của họ bao gồm hơn hai người.

Công dân của Singapore, Brunei và Nhật Bản được miễn thị thực khi nhập khẩu thông qua một cổng mở cửa cho người nước ngoài, nếu chuyến thăm của họ tới Trung Quốc là cho mục đích du lịch, kinh doanh, người thân và bạn bè, cuộc họp hoặc quá cảnh, và nếu thời gian không quá 15 ngày. Tuy nhiên, thị thực sẽ được yêu cầu nếu một trong các trường hợp sau đây được áp dụng: a) Hộ chiếu và nghỉ là để quá 15 ngày, và mục đích của chuyến thăm là du lịch, kinh doanh, người thân và bạn bè gặp nhau tại Trung Quốc, b) các hộ chiếu, và mục đích của chuyến thăm là học tập, làm việc, định cư, thăm chính thức hay tin tức ở Trung Quốc, hoặc c) các khách mang hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ Nhật Bản.

Những người có thẻ APEC du lịch kinh doanh hợp lệ. Một thẻ APEC tương đương với một visa ba năm với nhiều mục đích. Chủ của một thẻ như vậy cùng với một hộ chiếu hợp lệ được quyền làm nhiều mục, đến Trung Quốc trong thời hạn hiệu lực của thẻ, và chiều dài tối đa của mỗi nghỉ là không quá hai tháng.

Những người có chứng chỉ hợp lệ hộ khẩu thường trú cấp cho công dân nước ngoài của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Những người có giấy phép cư trú hợp lệ được cấp cho công dân nước ngoài của cơ quan an ninh công cộng Trung Quốc.

Công dân nước ngoài đến Trung Quốc để theo đuổi nghiên cứu hoặc để có văn phòng hoặc để có việc làm, và các nhà báo nước ngoài cư trú, phải đăng ký với cơ quan công an cấp giấy phép cư trú sau khi đến Trung Quốc. Trong thời hạn hiệu lực của giấy phép cư trú công dân nước ngoài cư trú tại Trung Quốc hoặc làm cho nhiều mục vào và lối thoát hiểm từ Trung Quốc không phải xin visa khác.

Công dân của một số nước có thoả thuận song phương, hoặc là ký kết hoặc đạt được với Trung Quốc, và được miễn thị thực nếu họ đáp ứng được các yêu cầu nhất định. Để biết thêm thông tin xin vui lòng kiểm tra danh sách các thoả thuận về miễn thị thực được ký kết giữa Trung Quốc và nước ngoài.

Visa quá cảnh tại Trung Quốc: Thị thực quá cảnh Trung Quốc được yêu cầu của tất cả ngoại trừ những điều sau đây.

Công dân nước ngoài đang quá cảnh Trung Quốc được miễn thị thực, miễn là họ có một chỗ ngồi đặt trong một chuyến bay kết nối quốc tế, và lưu trú của họ tại thành phố quá cảnh không quá 24 giờ, và họ sẽ không được ra khỏi sân bay trong thời gian nghỉ.

Công dân của các nước có vé quá cảnh hợp lệ thông qua Bắc Kinh (Beijing Capital International sân bay) hay Thượng Hải (Shanghai Pudong International sân bay và sân bay Quốc tế Hồng Kiều) đến một nước thứ ba đã xác nhận vé máy bay và  trong vòng 72 giờ, có thể là miễn thị thực quá cảnh từ, với điều kiện lưu trú của họ trong khu vực hành chính Bắc Kinh hay Thượng Hải không vượt quá 72 giờ: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Qatar, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Nga, Anh, Ireland, Cyprus, Bulgaria, Romania, Ukraine, Mỹ, Canada, Brazil, Mexico, Argentina, Chile , Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Brunei và United Arab Emirates.

Công dân của các nước sau có vé quá cảnh hợp lệ với xác nhận chỗ ngồi và khởi hành trong vòng 72 giờ, người vận chuyển qua sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu sang nước thứ ba có thể được miễn thị thực quá cảnh, điều kiện lưu trú trong Quảng Đông khu vực hành chính không quá 72 giờ: Áo, Bỉ, Brunei, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc (Cộng hòa), Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Qatar, Singapore, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Nga, Anh, United Arab Emirates, Ireland, Cyprus, Bulgaria, Romania, Ukraine, Mỹ, Canada, Brazil, Mexico, Argentina, Chile , Australia và New Zealand.

Công dân của các nước sau có vé quá cảnh hợp lệ với xác nhận chỗ ngồi và khởi hành trong vòng 72 giờ, người vận chuyển qua sân bay Chengdu Shuangliu sang nước thứ ba có thể được miễn thị thực quá cảnh, điều kiện lưu trú trong khu vực hành chính Chengdu không vượt quá 72 giờ: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Nga, Anh, Ireland, Cyprus, Bulgaria, Romania, Ukraine, Mỹ, Canada, Brazil, Mexico, Argentina, Chile, Australia, New Zealand, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Brunei, United Arab Emirates, và Qatar.

Yêu cầu về sức khỏe khi đến Trung Quốc: Tiêm phòng bắt buộc: chứng sốt vàng nếu đến từ vùng có dịch. Du khách tiêm 3 hoặc nhiều lần mỗi năm, thời gian lưu trú của hơn 3 tháng trong một khu vực nông thôn, có nguy cơ cao các nhóm nghề nghiệp và du lịch bụi ở hơn 1 tháng được khuyên nên có chủng ngừa được đề nghị sau đây: Bệnh tả, bạch hầu, viêm gan A, viêm gan B , B Viêm não Nhật Bản, sốt rét, lao, uốn ván và thương hàn.

Sốt rét tồn tại chủ yếu ở Phúc Kiến, Quảng Đông, Quảng Tây, Quý Châu, Hải Nam, Tứ Xuyên, Tây Tạng (chỉ các thung lũng của sông Zangbo ở phía đông nam cực) và Vân Nam. Không có nguy cơ sốt rét ở các khu vực đô thị hoặc trong khu vực đồng bằng đông dân cư. Khách du lịch không cần phải điều trị phòng ngừa, trừ khi họ có kế hoạch ở các vùng nông thôn xa xôi.

Điều kiện thời tiết và khí hậu ở Trung Quốc:

Bắc Trung Quốc: ở phía bắc, mùa hè thì mát hơn so với phần còn lại của miền Bắc Trung Quốc, thường là ẩm ướt và ẩm ướt. Mùa đông lạnh và nhiệt độ có thể đóng băng đường thủy trong vài tháng. Ở phía đông bắc, bao gồm Bắc Kinh, mùa hè thì nóng, mùa đông lạnh với sương giá và tuyết.

Tây Bắc Trung Quốc: khu vực này chủ yếu là sa mạc với ít mưa. Mùa hè nóng và mùa đông lạnh, làm trầm trọng hơn bởi những cơn gió lạnh lùng cay đắng.

Trung Quốc: thường ấm hơn ở phía bắc với mưa trong suốt cả năm. Tháng hè (tháng Mười)  ẩm ướt nhất và dọc theo bờ biển, bão có thể xảy ra. Mùa đông có thời kỳ mưa hoặc lạnh và sương giá, thỉnh thoảng có tuyết.

Miền Nam Trung Quốc: các khu vực nóng nhất và ẩm ướt nhất đặc biệt là giữa tháng sáu-tháng chín và ở các vùng ven biển nơi bão có thể xảy ra. Vùng nội địa của miền Nam Trung Quốc là núi với mùa hè mát và mưa ở các khu vực cao hơn; mùa đông nắng ít mưa.

Tây Nam Trung Quốc: Tây Tạng là một vùng núi cao và cao nguyên & nói chung thời tiết nắng và sắc nét, mặc dù tháng mùa hè là tháng ẩm ướt và mùa đông lạnh và băng giá.

nut_3

Mọi thông tin chi tiết  vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỊ THỰC 24H VIETNAM VISA

Trụ sở chính: 13 Thái Văn Lung, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Các chi nhánh khác của 24hvisa xem TẠI ĐÂY

Hotline: 1900 2044

Website: www.24hvisa.vn

Fanpage: www.facebook.com/24hvisa

Email: info@24hvisa.vn