Đăng ký

Thủ tục visa du học Úc

Thứ bảy, 12/12/2015, 04:42 GMT+7

Lãnh sự quán Úc sẽ chấp nhận cấp visa du học nếu người học đăng ký 1 khoá toàn thời gian hoặc bán thời gian (ít nhất 3 tháng), và có đầy đủ các bằng cấp, giấy tờ chứng minh tài chính cho 2 năm chi phí tại Úc.Tuy nhiên, người học chỉ được tham gia khoá học hoặc được cấp giấy chứng nhận khi được lời đề nghị của Văn phòng Chính phủ Úc. Sau đây 24hvisa sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi bạn có nhu cầu làm visa du học Úc.

thu-tuc-visa-du-hoc-uc

I. Các loại visa du học Úc và điều kiện tương ứng:

+ Visa 570 – Học tiếng Anh (ELICOS) : Dành cho du học sinh chỉ đăng ký khóa học tiếng Anh và không đăng ký học tiếp bất cứ khóa chuyên môn nào khác. Tuy nhiên, đối với học sinh Việt Nam, việc được cấp visa này rất hạn chế.

Điều kiện để được cấp Visa 570:

– Sinh viên phải đăng ký khoá học tiếng Anh từ 4 – 6 tháng.

– Sinh viên không phải chứng minh tài chính.

+ Visa 571 – Học sinh: Dành cho học sinh quốc tế đăng ký học THCS hoặc PTTH. Khoá học không dưới 16 tháng.

Điều kiện để được cấp Visa 571:

– Bạn phải đăng ký khoá học không dưới 16 tháng.

– Bạn không cần chứng chỉ IELTS.

– Chứng minh tài chính 2 năm .

+ Visa 572 – Học nghề: Dành cho sinh viên đăng ký chương trình Giáo dục và dạy nghề.

Điều kiện để được cấp Visa 572:

– Sinh viên đăng ký khoá học 2 năm: Chứng chỉ I, II, III, IV, Cao đẳng, Cao đẳng nâng cao.

– Chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu IELTS 4.5

– Chứng minh tài chính 2 năm

+ Visa số 573 – Đại học: dành cho sinh viên đăng ký khoá học giáo dục nâng cao: Cử nhân

Điều kiện để được cấp Visa 573:

– Tốt nghiệp PTTH

– Tiếng Anh tối thiểu IELTS 5.0

– Chứng minh tài chính 2 năm

+ Visa số 574 – Nghiên cứu: Dành cho sinh viên đăng ký học chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Điều kiện để được cấp Visa 574:

– Tốt nghiệp Đại học

– Tiếng Anh đạt trình độ IELTS 5.0

– Chứng minh tài chính cho toàn khoá học.

+ Visa 575 – Không bằng cấp: Dành cho sinh viên qua Úc theo học chương trình dự bị hoặc những chương trình khác không cấp bằng

Điều kiện để được cấp Visa 575:

– Được nhận vào học tại Úc.

– Phải qua Đánh giá Thị thực tạm thời trước khi xin visa.

– Thỏa mãn điều kiện về tài chính.

– Tiếng Anh đạt trình độ IELTS trên 5.5 hoặc IELTS trên 4.5 và được chấp thuận theo học khóa ELICOS (tối đa 30 tuần) trước khi bắt đầu khóa học chính thức.

– Thỏa mãn các điều kiện về lý lịch, sức khỏe và một số điều kiện khác.

+ Visa 580 – Giám hộ học sinh: Dành cho người thân của du học sinh dưới 18 tuổi.

Điều kiện để được cấp Visa 580:

– Đương đơn có người thân là du học sinh dưới 18 tuổi.

– Thỏa mãn điều kiện về tài chính.

– Thỏa mãn các điều kiện về lý lịch, sức khỏe và một số điều kiện khác.

Những thuận lợi khi được cấp Visa du học:

Được trợ cấp khám sức khoẻ.
Có thể du học với thời hạn hơn 3 tháng.
Có thể đi làm thêm 20 giờ/tuần khi tham gia khoá học tại một trường Cao đẳng hay Đại học của Úc.

Thời hạn visa du học:

– Nếu khoá học của bạn kết thúc vào tháng 12 thì thời hạn Visa sinh viên sẽ là ngày 15 tháng 3 năm sau.

– Nếu khoá học của bạn kết thúc vào các tháng trong năm thì Visa sinh viên sẽ hết hạn trong vòng một tháng.

II. Những giấy tờ cần thiết phải nộp khi bạn xin cấp Visa du học Úc:
1. Mẫu đơn xin Visa (157A)
2. 8 ảnh 4 x 6
3. Hộ chiếu (bản gốc).
4. Thư trình bày kế hoạch học tập
5. Thư mời học tạm thời của một trường bên Úc (Letter of Offer)
6. Thư chấp nhận nhâp học chính thức
7. Học bạ và bằng cấp cao nhất
8. Giấy khai sinh (bản sao công chứng)
9. Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao công chứng)
10. Sơ yếu lí lịch tiếng Việt có dán ảnh , có chứng thục của UBND phường nơi bạn đang ký thường trú

11. Tờ khai chi tiết về thân nhân
12. Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã có gia đình) (bản sao công chứng)
13. Giấy xác nhận đã khám sức khỏe tại một trong số các bác sĩ đã được chỉ định (sẽ được LSQ yêu cầu đi khám sức khỏe sau khi nộp hồ sơ xin visa)
14. Bản gốc xác nhận làm việc của cơ quan (nếu đang đi làm). Trên giấy xác nhận phải có: địa chỉ, điện thoại, thời gian làm việc từ bao giờ, mức lương, vị trí làm việc.
15. Chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL (gốc, nếu có).
16. Thư xác nhận của người giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi): nếu Trường đồng ý sắp xếp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi chó học sinh thì Trường sẽ cấp Thư Xác nhận. Trong trường hợp người giám hộ của quý vị là người thân (bố mẹ, anh chị em ruột, cô dì chú bác ruột) thì người giám hộ sẽ phải có lý lịch tư pháp (lý lịch này phải do Cảnh Sát Liêng Bang Úc cấp), và nộp mẫu đơn 157N.
17. Chứng nhận học bổng (Đối với học sinh theo chương trình học bổng)
18. Bằng chứng khả năng tài chính

Để được hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa du học Úc, bạn có thể sử dụng dịch vụ xin visa du học Úc của 24hvisa. Tại đây, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể các loại giấy tờ cần thiết nhất để bạn hoàn thành bộ hồ sơ thuyết phục nhất và nhanh chóng có được visa. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline 1900 2044, mọ thắc mắc của bạn sẽ được 24hvisa giải đáp nhanh chóng.

24hvisa-vietnamvisa

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỊ THỰC 24h VIETNAM VISA

Trụ sở chính: 13 Thái  Văn Lung, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Tổng đài tư vấn miễn phí 24/7: 1900 2044

Website: www.24hvisa.vn

Facebook: www.facebook.com/24hvisa

 


Người viết : Mạch Nha