Đăng ký

Những điều bạn chưa biết về cộng đồng người Việt tại Úc

Thứ sáu, 24/11/2017, 02:19 GMT+7

Người Việt tại Úc là một cộng đồng lớn thứ 6  với hơn 300.000. Vì vậy, cuộc sống học tập và làm việc của người Việt tại Úc cũng có rất nhiều điều để nói đến. 

cong-dong-nguoi-viet-tai-uc-24hglobal

1. Những nơi có nhiều người Việt sinh sống tại Úc

Bao gồm: Brisbane (Inala và Darra),  Sydney (Bankstown, Cabramatta, Marrickville), Melbourne (Footscray, Springvale, Richmond, St. Albans), Perth (Mirrabooka, Gerawheen).

Người Việt tại Úc hầu như vẫn giữ được những phong tục tập quán, văn hóa Việt Nam ở mọi nơi, các mối quan hệ gia đình hàng xóm.

2. Không khó để có được những thứ của Việt Nam tại Úc

 dù cách xa quê hương, nhưng cuộc sống người Việt tại Úc không khác nhiều ở Việt Nam, đặc biệt là trong lối ăn uống. Bạn không khó để tổ chức liên hoan gia đình với lòng heo – dồi trường chấm mắm, bún đậu mắm tôm, hay canh chua cá lóc… Ngoài ra bạn cũng có thể viếng chùa Việt, thăm tòa thánh Cao Đài ở Sydney hay tưng bừng với những hội chợ xuân.

3. Mọi thứ đều có tiếng Việt.

Tại những nơi có lượng cộng đồng lớn người Việt thì mọi thứ đều sẽ có tiếng Việt. Người việt sang Úc làm trong rất nhiều ngành nghề từ nông nghiệp, bán hàng, kỹ sư chế tạo, bác sỹ cho tới đầu bếp….Do vậy việc nhìn thấy tiếng Việt tại những nơi người Việt sinh sống là chuyện rất đỗi bình thường.

cong-dong-viet-nam-tai-Uc-24hglobal

Theo một khảo sát mới của InterNations, mặc dù chi phí sống không quá thoải mái, nhưng cuộc sống ở Úc vẫn được những người nước ngoài sinh sống đánh giá cao về chất lượng và sự cân bằng hoàn hảo giữa công việc và cuộc sống trên xứ sở kangaroo. Ngoài ra cũng theo một khảo sát của InterNations, năm 2016 có đến 45% kiều bào cảm thấy hài lòng với điều kiện thời tiết thuận lợi ở Úc và đất nước này được xếp thứ 16/67 về các chỉ số chất lượng cuộc sống.

CÔNG TY TNHH THỊ THỰC DỊCH VỤ 24H GLOBAL 

- Số điện thoại: 0902 813 188 (Ms: Trang Đoàn)

- Hotline 1900 2044

- Email: info@24hglobal.com

- Fanpage: www.facebook.com/24hGlobal.vn

- Đăng kí tham dự hội thảo ĐẦU TƯ - ĐỊNH ÚC: tại đây

Ngoài ra 24h Global còn thường xuyên tổ chức các tour khảo sát đầu tư - định cư nhằm giúp khách hàng gặp gỡ các đối tác đầu tư Úc Châu và quan chức chính phủ. Để đăng kí tham gia tour quý khách đăng kí tại đây


Người viết : Loan Nguyễn