Đăng ký

Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thứ bảy, 28/03/2015, 10:17 GMT+7

Theo pháp luật Việt Nam, thời hạn của giấy phép lao động là 02 năm. Sau khi hết thời hạn trên, nếu công dân nước ngoài vẫn muốn lưu trú tại Việt Nam để tiếp tục lao động thì cần phải làm thủ tục gia hạn hay còn gọi là cấp lại giấy phép lao động. Trong trường hợp người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động; hoặc giấy phép đã hết hiệu lực mà không thuộc các trường được quy định tại Điều 7 – NĐ102/2013 của Chính phủ sẽ bị trục xuất theo quy định của pháp luật Việt Nam. Có rất nhiều lý do khiến việc cấp lại giấy phép lao động cho lao động nước ngoài trở nên khó khăn, rắc rối và tốn nhiều thời gian, công sức: vi phạm quy trình xin cấp, hồ sơ không hợp lệ,… Vietnam Visa xin chia sẻ cùng quý khách hàng những điểm cần lưu ý về quy trình và hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Quy trình gia hạn giấy phép lao động

Tùy từng trường hợp mà thời hạn được gia hạn của giấy phép lao động sẽ khác nhau, nhưng thông thường là 2 năm. Trước ngày giấy phép lao động hết hạn tối thiếu là 5 ngày nhưng không được quá 15 ngày, người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

Visa_in_1
Gia hạn giấy phép lap động cho người nước ngoài

Hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động

1/ Bằng Đại Học (Hợp thức hóa lãnh sự)

2/ Giấy khám sức khỏe

5/ Mẫu đơn số 1, số 8

6/ 06 tấm hình 4cm x 6cm nền trắng không đeo kính

7/ Giấy phép đầu tư (Sao y)

8/ Hộ chiếu + visa/ thẻ tạm trú (Sao y 03 bản hết cuốn)

9/ Giấy phép lao động cũ (còn hạn > 1 tháng)

10/ Thời gian xét duyệt hồ sơ: 30 Ngày làm việc

Với đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm, Vietnam Visa đã trở thành nơi cung cấp những thông tin, dịch vụ chuyên nghiệp trong lĩnh vực visa. Hiện nay Vietnam visa đang phục vụ dịch vụ gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài trên toàn quốc. Qúy khách hàng có thể liên hệ tới văn phòng đại diện gần nhất hoặc bằng những cách sau đây:

Email: cskh@24hvisa.vn

Hay: facebook.com.24hvisa

Miền Bắc: 04 7106 0088

Miền Nam: 08 7106 0088

Hoặc gọi tới tổng đài tư vấn 24/7: 1900 2044

Bài đọc thêm: visa Việt Nam

Nguồn Internet


Người viết : Huệ Nguyễn