Đăng ký

Đài Loan miễn visa có điều kiện cho Việt Nam từ đầu tháng 9/2016

Thứ hai, 05/09/2016, 02:38 GMT+7

Theo thông báo từ Văn phòng kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, từ ngày 1/9, công dân thuộc 8 nước Đông Nam Á gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Ấn Độ, nếu có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày. 

 

dai-loan-mien-visa-co-dieu-kien-cho-viet-nam

Điều kiện đặc biệt để được miễn visa:

  • Công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc, các nước thuộc khối Schengen
  • Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn
  • Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử)
  • Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. (Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

​Điều kiện cơ bản:

  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên (tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin qua mạng).
  • Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo (phải book vé máy bay trước qua mạng, rồi in giấy ra)
  • Người chưa từng đi lao động Đài Loan.

Chú ý: Thời gian hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa (nếu không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp) với ngày nhập cảnh Đài Loan cách nhau không quá 10 năm.

Những điều cần lưu ý:

  • Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày, giấy phép được cấp có thời hạn 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại, trong thời gian còn hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần.
  • Chỉ chấp nhận người có hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc giấy tờ thông hành khác.
  • Chỉ chấp nhận người có visa chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.
  • Giấy phép kiến nghị sử dụng máy in Laser để in.
  • Trường hợp điền sai thông tin có thể lập tức đăng ký lại.

Cách đăng ký:

  • Du khách có đủ điều kiện như trên, nếu muốn xin miễn visa thì chỉ cần truy cập website của cục di dân Đài Loan để đăng ký .
  • Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.

Trường hợp này bạn hãy liên hệ ngay với 24h Visa để nhân viên chúng tôi đăng ký  visa Đài Loan Online cho bạn!

Nếu không thuộc điều kiện miễn visa, bạn có thể liên hệ với 24h Visa và nộp hồ sơ xin visa Đài Loan theo cách thông thường. Thủ tục xin visa Đài Loan:

  • Thủ tục xin visa Đài Loan thăm thân - Xem chi tiết TẠI ĐÂY
  • Thủ tục visa Đài Loan du lịch - Xem chi tiết TẠI ĐÂY
  • Thủ tục visa Đài Loan công tác - Xem chi tiết TẠI ĐÂY
  • Thủ tục visa Đài Loan cư trú theo chồng - Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Đài Loan trước đây rất khó khăn trong việc cấp visa cho công dân Việt Nam tuy nhiên trong thời gian trở lại đây chính sách thị thực có phần dễ hơn trước. Việc miễn visa cho công dân Việt Nam sẽ mở ra nhiều thuận lợi cho công dân Việt Nam trong việc đi du lịch cũng như đi làm việc tại Đài Loan.

 

Mọi thông tin chi tiết về thủ tục xin visa Đài Loan vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỊ THỰC 24H VIETNAM VISA

Trụ sở chính: 13 Thái Văn Lung, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Các chi nhánh khác của 24hvisa xem TẠI ĐÂY

Hotline: 1900 2044

Website: www.24hvisa.vn

Fanpage: www.facebook.com/24hvisa

Email: info@24hvisa.vn 


Người viết : Thương Uyên