Đăng ký

Con người Nhật Bản và 7 điều thú vị

Thứ hai, 26/01/2015, 06:25 GMT+7

Những nét truyền thống văn hóa tốt đẹp dưới đây của con người Nhật Bản khiến mọi người trên thế giới phải trầm trồ và ngưỡng mộ

Picture2

 1. Vị trí địa lý của Nhật Bản nằm gần vành đai núi lửa và phần tiếp giáp của các mảng kiến tạo nên Nhật Bản  phải thường xuyên chịu đựng những thiên tai ( động đất , sóng thần,…), nhưng luôn là cường quốc kinh tế thứ 2 thế giới trong nhiều năm liên tiếp , chứng tỏ sức mạnh quật cường của con người Nhật Bản.
 2. Người Nhật Bản nói chuyện nói chuyện rất nhỏ nhẹ và từ tốn. Trong các tàu điện và xe bus, bạn sẽ rất ít nghe thấy những cuộc đàm thoại lớn tiếng , thay vào đó là không gian yên tĩnh như một thư viện. Mọi việc làm nghe nhạc , xem phim , làm việc,… đều không gây ảnh hưởng đến người khác.
 3. Là một trong những quốc gia có mức thu nhập bình quân cao nhất thế giới, nhưng trong bất kì gia đình nào , bạn sẽ không thấy người giúp việc. Người Nhật quan niệm cha mẹ là người chăm sóc và xây dựng tổ ấm gia đình.
 4. Người Nhật không thích lãng phí. Khi bạn tham gia bất kì một bữa tiệc nào ở Nhật, bạn sẽ thấy người Nhật chỉ ăn vừa đủ mà không bao giờ có thức ăn dư thừa
 5. 7 giây mỗi năm là thời gian trung bình đến trễ tàu lửa hay tàu điện ngầm của mỗi cá nhân Nhật. Họ quý trọng thời gian đến từng phút từng giây.
 6. Những nguyên tắc xử thế ( đạo đức học thiết thực ) được dạy cho các em học sinh Nhật Bản từ năm đầu đến năm thứ sáu tiểu học để các em biết cách giao tiếp đúng mực với những người xung quanh.
 7. Quan niệm của người Nhật : Giáo dục có mục tiêu truyền đạt tri thức và xây dựng nhân cách , không phải đem ra để thi thố và so đo với nhau. Vì thế, ở cấp tiểu học ( lớp 1 đến lớp 3 ) , không có bất kì một cuộc thi nào được tổ chức cho các em học sinh.

visa_Nhat_ban

Vietnam Visa giúp bạn đến gần với con người Nhật hơn!

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xin visa Nhật , Vietnam Visa chúng tôi – công ty chuyên cung cấp dịch vụ visa - tin rằng sẽ giúp bạn lấy được một tấm Visa quý giá từ các lãnh sự quán Nhật Bản. 

24hvisa từ Vietnam Visa  giới thiệu một vài thủ tục chung khi làm visa nhật bản cần thiết như:

 • 02 hình 4.5cm x 4.5cm (hìnhnền trắng không quá 6 tháng).
 • Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng, lưu ý là có chữ ký.
 • Sổ hộ khẩu ( bản sao, công chứng tất cả các trang).
 • Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh ( bản sao và có công chứng).
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương (không quá 6 tháng)
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, Giấy đăng ký kết hôn trong trường hợp đã kết hôn hoặc. Nếu đã ly hôn thì thêm giấy ly hôn trong trường hợp đã ly hôn ( bản sao, công chứng)

call-action58

Tổng đài tư vấn Visa:  1900 2044

Miền Nam: (08) 7106 0088

Miên Bắc:  (04) 7106 0088
www.24hvisa.com - www.24hvisa.vn
www.facebook.com/24hvisa 
Email: cskh@24hvisa.vn

Xem thêm: visa đi Nhật Bản

 


Người viết : ducctvhvisa